Previous
Next

Tin NBTPC

Nhiệt điện Ninh Bình: Thực hiện đạt và hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu năm 2023

Ngày 07/6/2024.Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2024

Chia sẻ với Báo Công Thương, ông Nguyễn Thanh Trùng Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình - cho biết, năm 2023, Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình được huy động phát điện từ ngày 19/4/2023, song Ban Tổng Giám Đốc công ty cùng với tập thể người lao động đã nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo sản xuất an toàn; chủ động sắp xếp lao động nhằm tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất lao động, thực hiện đạt và hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra; đảm bảo quyền lợi, lợi ích hài hòa cho người lao động và các cổ đông.

Với những nỗ lực đó, năm 2023, Ban lãnh đạo Công ty và tập thể Người lao động đã vượt qua khó khăn, thách thức và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Sản lượng điện phát đạt trên 404 triệu kWh, đạt 112,47% kế hoạch; Đồng thời, Công ty cũng hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách liên quan đến người lao động theo quy định, đời sống vật chất, tinh thần và thu nhập của người lao động được bảo đảm; tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội.


Ông Nguyễn Thanh Trùng Dương- Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Đối với công tác bảo vệ môi trường, Công ty đã tuân thủ đầy đủ các quy định, yêu cầu của Nhà nước và địa phương, không ngừng đầu tư, cải tiến thiết bị tuabin, lò máy, các thiết bị quan trắc môi trường vận hành tự động, ổn định, liên tục. Trong thời gian qua, các tổ máy vận hành ổn định, các trị số môi trường đều nằm trong giới hạn quy chuẩn cho phép và được giám sát chặt chẽ, theo dõi online từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình và trực tiếp tại cổng Nhà máy.

Song song đó, cán bộ, Người lao động Công ty luôn nhận thức và hành động đúng trong việc đảm bảo môi trường phải gắn liền với sản xuất và luôn hướng đến phát triển bền vững và thân thiện. Công ty thường xuyên phát động phong trào thi đua xanh - sạch - đẹp, tổ chức thu dọn vệ sinh các khu vực làm việc, trong và xung quanh nhà máy, nạo vét kênh nước, trồng thêm cây xanh, không ngừng cải tạo cảnh quan môi trường ngày càng tươi xanh.

Tháng 5/2023, Nhiệt điện Ninh Bình đã nhận được Giấy phép môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp. “Điều này thể hiện sự nỗ lực của cán bộ, Người lao động Công ty trong công tác quản lý vận hành và bảo vệ môi trường, đồng thời cũng là động lực to lớn để Công ty tiếp tục triển khai nhiều giải pháp cải tiến, nâng cấp Nhà máy như: Nghiên cứu sử dụng tài nguyên hiệu quả và hợp lý hơn, giảm phát thải, chuyển đổi nhiên liệu đốt… để góp phần lan tỏa hình ảnh Nhà máy thân thiện với môi trường, giữ vững giá trị của Công ty; Công ty đã thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của HĐQT một cách nghiêm túc, thực hiện những biện pháp và những giải pháp kịp thời, tranh thủ những thời điểm thuận lợi để tập trung cho sản xuất nhằm đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả” - ông Nguyễn Thanh Trùng Dương khẳng định.

Nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, thực tế, từ cuối năm ngoái, phụ tải điện đã tăng trên 10% và trong 3 tháng đầu năm 2024, tình hình phụ tải điện cả nước tăng trưởng cao vọt so với dự kiến.

Riêng tại miền Bắc, nhu cầu sử dụng điện của hệ thống điện quốc gia và miền Bắc 4 tháng qua tăng trưởng khoảng 11%, dự báo có thể lên tới 13% vào các tháng cao điểm mùa khô. Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2018.

Trao đổi với Phóng viên Báo Công thương, Ông Trịnh Văn Đoàn – Tổng giám đốc Công ty cho biết: để cùng chuẩn bị cung ứng điện cho năm 2024 nói chung và mùa cao điểm nói riêng, ngay từ cuối năm 2023, Nhiệt điện Ninh Bình đã ban hành kế hoạch vận hành và cung ứng điện một cách cụ thể và linh hoạt.

Cụ thể, Công ty đã đề ra giải pháp vận hành an toàn, ổn định, đảm bảo nhiên liệu, nâng cao hiệu quả sản xuất và an toàn các tổ máy như: Tập trung nguồn lực, sửa chữa, bảo dưỡng đảm bảo độ khả dụng cao nhất của các tổ máy, đảm bảo vận hành an toàn liên tục và tin cậy,tổ chức diễn tập xử lý sự cố và trọng điểm hưởng ứng thi đua 120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo đủ điện mùa khô năm 2024 (từ ngày 01/4/2024 đến hết ngày 31/7/2024). Văn bản số 263/UBND-VP3 ngày 04/5/2024 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, tổ chức điều phối nhân lực giữa các đơn vị để đảm bảo đáp ứng phương thức vận hành trong các tháng mùa khô theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3). Ngoài ra, Công ty sẽ bám sát nhu cầu tăng trưởng phụ tải thực tế và phương thức huy động tuần/tháng cùng với yêu cầu của Điều độ Hệ thống điện để điều hành linh hoạt các tổ máy.

“Chúng tôi sẽ căn cứ mức độ tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ, dự báo tình hình thời tiết để cân đối kế hoạch tiếp nhận than, đôn đốc thực hiện hợp đồng cung ứng than từ Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc nhằm đảm bảo cung ứng than cho sản xuất kịp thời đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống”- ông Trịnh Văn Đoàn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Nhiệt điện Ninh Bình sẽ tăng cường các biện pháp tiết kiệm điện tự dùng trong sản xuất như tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết giảm các thiết bị điện không quan trọng,…Ông Trịnh Văn Đoàn - Tổng Giám đốc công ty phát biểu triển khai nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2024

Về quản trị, tài chính, Công ty tập trung thực hiện các biện pháp tăng cường, nâng cao công tác quản lý kỹ thuật, quản lý tài chính, quản lý vật tư và quản lý lao động, tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đảm bảo kế hoạch lợi nhuận của Công ty đề ra. Đồng thời, thúc đẩy nghiên cứu các giải pháp, chế độ vận hành các tổ Lò máy mục tiêu giảm suất hao than; tăng cường công tác phối trộn nhiên liệu, kiểm soát chế độ vận hành các tổ máy; theo dõi chu kỳ vận hành tổ lò-máy đề xuất với (A0) cho dừng bảo dưỡng thiết bị nâng cao độ tin cậy và hiệu suất tổ máy.

Ngoài ra, Nhiệt điện Ninh Bình sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi sốtrong công tác quản trị và quản lý để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong đó tăng cường công tác kiểm soát chi phí, sử dụng hiệu quả nguồn lực; nghiên cứu đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái giảm điện tự dùng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; nghiên cứu đầu tư hệ thống giám sát Online độ mịn than bột.

Bên cạnh đó Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện Tháng Công nhân gắn với Tháng ATVSLĐ năm 2024, với những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước với những hoạt động như: Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn thăm tặng quà Người lao động nhân tháng cao điểm mùa khô năm 2024 và chia sẻ khó khăn với thân nhân Người lao động và người tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tổ chức khai mạc “Giải thể thao Công ty” năm 2024.

Với những nỗ lực và sự quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ, người lao động, sự chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó với các giải pháp vận hành khả thi,… hi vọng việc cung ứng điện của Nhiệt điện Ninh Bình trong những tháng cao điểm mùa khô nói riêng và cả năm 2024 sẽ được đảm bảo” - ông Trịnh Văn Đoàn tin tưởng và bày tỏ sự quyết tâm.

TAGS:
Xuất bản: 21/06/2024 02:05
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • 40 năm thành lập và Lễ đón nhận huân chương

  • Lễ kỷ niêm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

  • Giải thể thao truyền thống 2013

  • Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình

  • HỘI THI VĂN NGHỆ 8/3/2016

  • PCCC

  • TCVN ISO 14001:2015